QUY TRÌNH XÂY DỰNG NHÀ KHO ĐÚNG KỸ THUẬT VÀ ĐƠN GIÁ 2022

Quy trình xây dựng nhà kho được thực hiện đúng tiêu chuẩn hỗ trợ quá trình thiết kế thi công nhà xưởng thuận lợi tiết kiệm chi phí, chất lượng khi đưa vào hoạt động sản xuất mang lại năng suất cao. Giải pháp để đáp ứng các yêu cầu trên thì vật liệu nào đáp ứng được tiêu chí từng hạng mục giúp chủ đầu tư giải quyết được tâm huyết vào công trình đầu tư sinh lợi trong tương lai.

Quy trình xây dựng nhà kho.

Bước 1: Tiếp nhận và bảo quản vật tư trong quá trình xây dựng nhà kho.

 

Đây là khâu quan trọng bởi đa số các đơn vị cung cấp vật tư đầy đủ song trong quá trình giao nhận phát sinh số lượng, chủng loại vật tư không đồng bộ thừa thiếu bất hợp lý. Trong quá trình giao nhận có nhiều bất cập về khối lượng tiêu chuẩn vật liệu bị đánh tráo làm mất thời gian và công trình thi công bị trì hoãn.

Việc nhận vật tư cần chú ý nhãn mác mã hàng được dán trên bề mặt vật tư để giao nhận rồi đối chiếu với khối lượng tổng theo hợp đồng mua bán vật tư.

Bước 2: Thi công lắp đặt bu lông móng nhà kho.

Thi công lắp đặt bu lông móng
Thi công lắp đặt bu lông móng

Bu lông móng được lắp đặt bao giờ cũng là công đoạn đầu tiên và được chú trọng trong quá trình lắp đặt nhà thép tiền chế nhà kho. 

Bước 3: Thi công lắp dựng phần khung chính nhà kho.

Thi công lắp dựng phần khung chính nhà kho
Thi công lắp dựng phần khung chính nhà kho.

Việc lắp dựng khung thép nhà kho trở nên dễ dàng hơn nhờ vào công cụ máy móc chuyên dụng như máy đo Kinh vĩ, máy chiếu Laze phục vụ cho công tác lắp dựng kết cấu thép đối với các công trình dù lớn hay nhỏ.
Điều này hổ trợ độ chính xác cao về gốc vuông mặt phẳng độ cao. Máy đo Kinh vĩ máy chiếu Laze không thể thiếu trong công tác lắp đặt bu lông móng nhà kho.

Đây là bước chính trong quá trình xây dựng nhà kho. Tùy vào diện tích kích thước khác nhau của nhà kho mà bố trí xe cẩu kết hợp thi công. Khổ rộng của nhà kho từ 30m trở lên thì phải bố trí xe cẩu hợp lý để lắp đặt tránh bị uốn công mà người ta có thể lắp đặt cột, kèo từ giữa nhà kho rồi triển khai ra hai bên đầu hồi, hoặc triển khai từ đầu hồi nhà.

Nên triển khai lắp đặt từ một đầu hồi nhà rồi tiếp tục tiến vào trong.

Việc lắp đặt cột kèo hoàn thành thì cần giằng níu thật chặt đảm bảo cột kèo không bị xê dịch. Công đoạn này phải làm thật tốt và chuẩn để tiếp tục triển khai công đoạn tiếp theo khi xây dựng nhà kho

Cột kèo trong nhà kho được lắp đặt đúng tiêu chuẩn khoảng cách độ giằng đúng kỹ thuạt và có thể căn chỉnh 

Việc lắp dựng khung thép chính đồi hỏi phải thực hiện công việc này ở độ cao. Vì vậy người tham gia thi công được trang bị trang thiết bị bảo hộ an toàn lúc lao động. Tùy theo khẩu độ nhà kho mà bố trí dây cứu sinh. Dây cứu sinh sẽ được lắp dặt từ hai đầu cột kèo theo khổ rộng của khu nhà kho. Mỗi đầu dây cứu sinh tại điểm cột kèo phải được bắt chặt và cao hơn so với mặt kèo 1m

Bước 4: Lắp đặt mái tôn – vách tường.

Thi công lắp dựng phần tôn mái
Thi công lắp dựng phần tôn mái.

Lắp đặt mái tôn được tiến hành sau công tác lắp dựng khung chính một cách chính xác. Các bu lông, các thanh giằng được bắt chặt cố định.

Lắp dặt mái tôn phải được làm cẩn thận vị trí tâm tôn đầu tiên là tiêu điểm cho các tấm tôn lắp đặt còn lại. Việc làm này đảm bảo chắc chắn sau khi lợp xong công trình tất cả các điểm nối gối lân nhau của tấm tôn luôn nằm trên 1 đường thẳng và vuông góc với thanh xà gồ. Sau khi lợp tôn đến giai đoạn cuối cùng cần căn chỉnh rất vất vả về thẩm mỹ, kỹ thuật không đảm bảo ảnh hưởng xấu đến chất lượng công trình.

Không lắp mái tôn hai đầu hồi nhà trở vào trong nếu không có kho co giãn theo thiết kế.

Đối với nhà kho có thêm phần lợp bông dưới tôn mái thì phải được làm kĩ lưỡng đảm bảo các mối nối của bông cách nhiệt thẳng không bị co kéo mặt dưới của bông cách nhiệt phảng đều khong bị nhăn.

Việc thi công vách ngăn không phức tạp thì khẩu độ vách ngăn thường không quá dài. Khi lắp dựng vách ngăn phải kết hợp với bên xây dựng ngay từ đầu để đảm bảo ăn khớp . Và khi lắp đặt tông tường cần chú ý các điểm sau:
Cần tỉ mỉ chính xác trong quá trình lắp dựng

Kiểm tra kĩ các bu lông đã bắt các ke hở tại các điểm nối của tôn với tôn; ke hở tại có ô cửa thông gió để đảm bảo không bị dột.

Đơn giá xây dựng nhà kho tham khảo.

Đơn giá áp dụng cho nhà kho nhà xưởng tiền chế hệ vượt nhiệp từ 20m đến 30m. Giá thi công giao động khoảng 1.650.000vnđ/m2 – 2.500.000VND/m2 tùy vào quy mô diện tích xây dựng. Đơn vị tư vấn sẽ tư vấn và đưa ra giải pháp từng hạng mục, gửi báo giá cho KH.

Nhà xưởng nhà kho bê tông cốt thép mái tôn.

Đơn giá xây dựng trong khoảng 2.000.000vnđ/m2 đến 2.200.000vnd/m2

+ Chiều cao dưới 7,5m.

+ Cột bê tông côt thép.

+ Vi kèo tổ hợp có cửa trời.

+ Mái tôn 0,45m.

Tường 220 xây cao 4m thưng tôn và cửa chớp tôn.

Đơn giá xây dựng nhà kho đơn giản.

Diện tích dưới 1500m2 cao độ dưới 7,5m cột xây lõi thép hoặc cột đổ bê tông; kèo thép V, sắt hộp cách xây tường.

Đơn giá từ 1.300.000VNĐ/m2 – 1.500.000VNĐ/m2 ( không có cầu trục)

Cầu trục đơn giá 1.800.000vnđ/m2 – 2.000.000vnđ/m2

Đơn giá xây dựng nhà kho cụ thể khi áp dụng cho từng trường hợp của nhà đầu tư. Đơn vị thiết kế xây dựng nhà xưởng, nhà kho sẽ lên bảng đơn giá chi tiết và báo giá.

________________________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN NHÀ VIỆT

Địa Chỉ Đăng Ký: Tây Hạ – Vũ Phúc – TP Thái Bình – Tỉnh Thái Bình
Địa Chỉ Văn Phòng : Quyết Tiến – Tây Sơn – Kiến Xương – Thái Bình.
☎️SĐT : 0794.115.222
☎️Hotline : 0912.942.202
Email: nhaviet.tb@gmail.com
Website: https://nhavietcons.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/nhavietconstb
Youtube: https://www.youtube.com/nhavietcons

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *