KIẾN NGHỊ ĐIỀU CHỈNH QUY HOẠCH KHU KINH TẾ THÁI BÌNH RỘNG 2.000ha

Đó là một trong nhiều nội dung kiến nghị của tỉnh Thái Bình trong buổi làm việc với thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 16/12, báo chính phủ đưa tin.

Cụ thể, làm việc với lãnh đạo Thái Bình, thủ tướng cho rằng, tỉnh có khát vọng đóng góp cho đất nước rất rõ nét.

Thời gian tới, nông nghiệp vẫn là bệ đỡ đối với “quê lúa”, Thái Bình cần tiếp tục chú trọng, thu hút đầu tư vào lĩnh vực này. Không thể chỉ có làm nông nghiệp, một hướng đi nữa là cần tập trung đẩy mạnh phát triển khu kinh tế Thái Bình trở thành một động lực thúc đẩy kinh tế của tỉnh.

Phấn đấu đến năm 2025, thái bình trở thành tỉnh phát triển khá của đồng bằng sông hồng, “khí thế vươn lên của các tỉnh trong vùng rất cao, nếu không phấn đấu thì thái bình sẽ tụt hậu”.

Đối với các nội dung Thái Bình kiến nghị, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho phép kết nối hệ thống giao thông theo đề xuất của tỉnh; các bộ, ngành liên quan phối hợp với tỉnh Thái Bình thực hiện công tác quy hoạch, bố trí nguồn vốn thực hiện các dự án hạ tầng giao thông kết nối.

Thủ tướng bày tỏ ủng hộ kiến nghị của tỉnh liên quan đến dự án tuyến đường bộ ven biển đoạn qua Thái Bình

doanh-nghiep-dau-tu-vao-khu-kinh-te-thai-binh

Thủ tướng đồng ý và sẽ chỉ đạo các bộ, ngành tham mưu và hoàn thiện thủ tục trình thủ tướng xem xét sớm phê duyệt thành lập các khu chức năng trong khu kinh tế Thái Bình, giúp tỉnh có căn cứ đầu tư và thu hút đầu tư.

Trong giai đoạn từ nay đến năm 2025, tỉnh kiến nghị thành lập 4 khu công nghiệp trong khu kinh tế Thái Bình với tổng diện tích khoảng 2.000 ha.

Theo báo cáo của tỉnh Thái Bình, hiện nay, tỉnh đang triển khai lập quy hoạch phân khu chức năng để kêu gọi, thu hút nhà đầu tư; đồng thời triển khai một số dự án trọng điểm trong khu kinh tế.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện đã gặp một số khó khăn vướng mắc như dự án không phù hợp hoặc xung đột giữa hiện trạng với quy hoạch chung xây dựng khu kinh tế, dẫn tới việc khó khăn khi triển khai thực hiện dự án.

Tỉnh kiến nghị điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng khu kinh tế Thái Bình. Để tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho tỉnh, thủ tướng đồng ý về nguyên tắc, giao UBND tỉnh Thái Bình lập hồ sơ điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng khu kinh tế Thái Bình, gửi bộ xây dựng thẩm định, trình thủ tướng chính phủ xem xét, phê duyệt.

Thủ tướng cũng đồng ý về nguyên tắc bổ sung khu bến cảng ba lạt, huyện Tiền Hải (thuộc khu kinh tế Thái Bình) vào quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam. bộ giao thông vận tải cần sớm trình thủ tướng quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển việt nam thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *