Nhà thông minh là gì? Những điều bạn cần biết về Smarthome

Công nghệ phát triển, nhà thông minh theo đó cũng sẽ xuất hiện nhiều hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng biết tới nó. Nếu đã tìm hiểu về nhà thông minh, hẳn bạn cũng thấy rằng nhà thông minh là một sản phẩm của nền cách mạng công nghiệp 4.0. và với một căn hộ bạn sẽ cần gì để làm nhà thông minh(smarthome). Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

1. Nhà thông minh (Smarthome) là gì?

nha-thong-minh-la-gi
Nhà hiện đại thông minh (Smart home) là gì?

Nhà thông minh (tiếng anh: home automation, domotics, smart home hoặc intellihome) là kiểu nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có thể được điều khiển hoặc tự động hoá hoặc bán tự động. Thay thế con người trong thực hiện một hoặc một số thao tác quản lý, điều khiển. Hệ thống điện tử này giao tiếp với người dùng thông qua bảng điện tử đặt trong nhà; ứng dụng trên điện thoại di động, máy tính bảng hoặc một giao diện web.(theo wikipedia)

Nhờ ứng dụng các công nghệ như hồng ngoại, điện thoại thông minh, iot, công nghệ đám mây…Nhà hiện đại thông minh có thể tự động giúp bạn làm những công việc trong nhà. Với những nhà đầu tư thông minh, họ luôn đánh giá cao một căn nhà có thể tự động hóa.

Khi làm một nhà hiện đại thông minh, có nghĩa là bạn đang dùng công nghệ để làm cuộc sống thoải mái hơn. Chúng sẽ giảm khối lượng công việc của bạn. Giúp bạn có nhiều thời gian thư giãn chứ không làm bạn lười đi.

Trong một căn nhà hiện đại thông minh hay smarthome, mọi nơi sẽ được kiểm soát bằng các thiết bị điện tử. Chúng sẽ sử dụng các cách giao tiếp riêng đề hiểu nhau như: bluetooth, hồng ngoại, sóng siêu âm, wifi,… Và người điều khiển sẽ là bạn qua chính chiếc điện thoại hay giọng nói.

2. Chi phí làm nhà thông minh (smarthome)

Nếu như trước đây, smart home chỉ là sản phẩm trên phim ảnh. Như nhà của iron man hay những ngôi nhà siêu cao cấp. Thì giờ đây bạn cũng có thể làm được như vậy nhưng với một chi phí rẻ hơn nhiều, thậm chí chưa tới 10 triệu đồng. Nhưng chức năng hiện đại không kém gì nhà iron man đâu.

Thật ngạc nhiên đúng không?

Vì hầu hết nó phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu bạn muốn nhiều ngữ cảnh, chức năng hiện đại thì số sản phẩm và giá thành hiển nhiên cũng sẽ tăng theo. Với những người mới bắt đầu có thể sử dụng các sản phẩm đơn giản như: Cảm biến chuyển động, công tắc thông minh, đèn thông minh, loa thông minh… Khi đã quen rồi bạn có thể mở rộng ra thành một nhà thông minh đúng chất.

3. Nhà thông minh có những chức năng gì ?

Sử dụng công nghệ trong nhà, bạn có thể kiểm soát và xem những gì đang diễn ra trong nhà của mình. Ngay cả khi bạn không ở đó sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc đôi khi là máy tính. Chẳng hạn, nếu bạn có con nhỏ ở nhà, bạn có thể biết được mọi hoạt động của chúng.

3.1. Tiết kiệm nhiều năng lượng.

Tiết kiệm năng lượng.
Tiết kiệm năng lượng cho ngôi nhà

Nhà thông minh giúp tiết kiệm năng lượng vì bây giờ không cần phải đốt tiền bằng cách quên tắt máy lạnh khi bạn đi làm. Bằng cách theo dõi hệ thống sưởi, nước và điện của bạn, sẽ có rất ít khả năng chi trả quá mức hóa đơn điện.

3.2. Hệ thống ánh sáng thông minh

Ánh sáng trong ngôi nhà.
Ánh sáng trong ngôi nhà

Hệ thống ánh sáng thông minh luôn là điểm nhấn đặc biệt và phổ biến nhất khi dùng smarthome. Ánh sáng thông minh sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống, ví dụ như:

  • Bật/tắt điện ngay từ điện thoại của bạn cho dù bạn đang đi nghỉ dưỡng ở bất cứ đâu.
  • Hẹn giờ, lên lịch hoạt động cho các bóng đèn trong nhà. Và bạn sẽ không phải đi bật từng bóng đèn khi trời tối hay tắt chúng vào mỗi buổi sáng. Hãy để chúng tự hoạt động
  • Điều khiển đèn bằng giọng nói với các trợ lý ảo. Chỉ với một câu nói của bạn là tất cả các đèn trong nhà bạn đều được bật hoặc tăng, giảm độ sáng theo ý muốn một cách dễ dàng.
  • Kết hợp cùng các phụ kiện thông minh khác. Mở cửa là đèn tự động bật hay bật đèn khi ai đó đi ngang qua các khu vực hành lang….Tất cả đều có thể chỉ với các cảm biến thông minh. Đây là điểm mà chỉ các thiết bị chiếu sáng thông minh có thể làm.

Ngoài ra, bạn có thể hòa mình vảo nguồn ánh sáng bất tận từ video, phim, game… khi dùng các bóng đèn thông minh 16 triệu màu. Bóng đèn thông minh cho phép bạn điều khiển từ xa, thời gian sử dụng tới 25,000 giờ.

3.3. Sự an toàn, đảm bảo an ninh cho gia chủ.

Thiết bị camera đảm bảo an ninh cho toàn bộ căn nhà.
Thiết bị camera đảm bảo an ninh cho toàn bộ căn nhà.

Sử dụng các camera thông minh và thiết bị an ninh để bảo vệ căn nhà của bạn. Những camera chất lượng cao thường kết nối trực tiếp với điện thoại của bạn. Chúng tôi có cung cấp cho người cùng các sản phẩm camera chất lượng trên thị trường.

Không như các camera phổ thông, camera thông minh có tích hợp cảm biến chuyển động, cho hình ảnh rõ nét full hd tới 1080p. Cảm biến hồng ngoại ban đêm rõ nét, có thể sử dụng không dây, chống chịu nước và nhiệt độ cao. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các chuông cửa thông minh có camera giám sát từ google. Đây đều là những thương hiệu hàng đầu thế giới về chuông cửa thông minh an ninh.

3.4. Hệ thống rèm cửa tự động.

Hệ thống rèm cửa tự động
Hệ thống rèm cửa tự động

Hệ thống điều khiển rèm cửa, cửa sổ, cửa ra vào cũng luôn được tích hợp trong một ngôi nhà hiện đại thông minh. Với hệ thống điều khiển này bạn chỉ cần ngồi tại chỗ mà vẫn có thể dễ dàng điều khiển hệ thống rèm rửa, cửa cuốn… thông qua một cái chạm tay. Đồng thời bạn cũng có thể thiết lập kịch bản cho rèm cửa như hạ xuống vào lúc 21h và mở lên vào lúc 6h sáng hôm sau. Hoặc điều khiển mở rèm bằng giọng nói với loa thông minh.

3.5. Điều khiển ngôi nhà bằng giọng nói.

Điều khiển ngôi nhà bằng giọng nói.
Điều khiển ngôi nhà bằng giọng nói.

Nhà thông minh còn có chức năng vô cùng đặc biệt đó là điều khiển bằng giọng nói. Đây là một chức năng rất đặc biệt được nhiều người yêu thích bởi chúng cho phép chủ nhà điều khiển, kiểm soát tất cả các thiết bị trong gia đình bằng giọng nói của chính mình.

Chỉ với một thiết bị có trợ lý ảo bạn có thể điều khiển mọi thứ trong nhà của mình. Cho dù bạn ở bất cứ nơi đâu, dù đi công tác, du lịch nghỉ dưỡng,… phổ biến nhất hiện nay đó là trợ lý ảo siri, google assistant, amazon alexa.

3.6. Điều hòa trong ngôi nhà thông minh.

Điều hòa thông minh.
Điều hòa trong ngôi nhà bạn.

Hệ thống điều hòa nhà bạn đều có thể thông minh hơn mà không cần phải lắp đặt phức tạp hay tu sửa. Chỉ với một thiết bị hồng ngoại không dây, bạn có thể điều khiển máy lạnh từ điện thoại của mình.

Các thiết bị này rất đa dạng, các chức năng của nó cũng rất hữu ích như:

  • Những lúc không có nhà, bạn vẫn điều khiển bật/tắt máy lạnh, quạt thông qua điện thoại.
  • Kiểm tra trạng thái, nhiệt độ của các máy lạnh trong thời gian thực từ xa
  • Tự động bật điều hòa khi nhiệt độ lên cao hoặc tăng nhiệt độ khi trời lạnh với các cảm biến nhiệt độ.
  • Chức năng tự học: tìm hiểu bộ điều khiển từ xa nếu thiết bị không khả dụng
  • Điều khiển bằng giọng nói với google assistant và alexa, siri

4. Một số mẫu thiết kế nhà thông minh nổi bật, độc đáo hiện nay

Hiện nay có rất nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn thiết kế nhà hiện đại cho mình. Tuy nhiên đây còn là lĩnh vực mới tại việt nam. Điều này gây rất nhiều khó khăn khiến chủ nhà không tìm kiếm được ý tưởng nhà hiện đại độc đáo. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên tham khảo một số mẫu thiết kế sau:

4.1. Mẫu thiết kế nhà thông minh dạng biệt thự đơn lập.

nhà thông minh dạng biệt thự đơn lập.
Ngôi nhà hiện đại dạng biệt thự đơn lập.

Nhà thông minh dạng biệt thự đơn lập với hệ thống cảm biến âm thanh, ánh sáng nhiệt độ tối tân cực tiện nghi. Cùng thiết bị báo cháy, camera an ninh đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình.

4.2. Mẫu thiết kế nhà thông minh dạng căn hộ cao cấp.

nhà thông minh dạng căn hộ cao cấp
Ngôi nhà hiện dạng căn hộ cao cấp

Khác với nhà biệt thự thông minh, căn hộ cao cấp thông minh được chú trọng nhiều hơn với thiết bị điều khiển ánh sáng, rèm cửa, mành cửa tự động. Hệ thống khóa cửa an toàn hiện đại cực đảm bảo.

4.3. Mẫu thiết kế nhà thông minh dạng nhà cấp 4.

nhà thông minh dạng nhà cấp 4
Ngôi nhà hiện đại dạng nhà cấp 4

Nhà thông minh dạng nhà cấp 4 với không gian không quá rộng rãi nhưng lại cực gọn gàng. Các món đồ công nghệ nhỏ gọn kết với với phong cách tối giản khiến nhà vừa đẹp, vừa tiện ích.

5. Có thể biến nhà bình thường thành nhà thông minh được không?

Việc cải tạo tu sửa hoặc thậm chí thiết kế lại toàn bộ một ngôi nhà bình thường thành mô hình nhà thông minh là hoàn toàn có thể. Đây là một trong những hệ thống nhà hiện đại đầu tiên tại Việt Nam áp dụng kết nối không dây an toàn cho mọi công trình thi công.

Đặc biệt, việt nam có rất nhiều đơn vị đã nghiên cứu và phát triển thành công mô hình nhà thông minh với bốn tiêu chí  “an toàn – thông minh – phong cách – tiết kiệm năng lượng”. Chắc chắn bạn sẽ được đáp ứng mọi nhu cầu và cảm thấy hài lòng nhất khi cải tạo, thiết kế ngôi nhà của mình.

Trên đây là toàn bộ những nội dung về mô hình nhà thông minh hiệu quả và những thiết kế nổi bật. hy vọng bạn đã biết thêm các thông tin hữu ích và có sự lựa chọn đa dạng hơn cho ngôi nhà sắp tới của mình.

6. Đến với công ty TNHH tư vấn dây dựng và phát triển Nhà Việt các nhà đầu tư sẽ có:

Nếu bạn đang tìm tổng thầu thi công xây dựng uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm, luôn đảm bảo thi hành đúng tiến độ và chế độ bảo hành. Công ty TNHH tư vấn xây dựng và phát triển Nhà Việt sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn, giải đáp rõ ràng.

+ Tư vấn rõ ràng, chi tiết đưa ra giải pháp tốt.

+ Tối ưu hóa giá thành

+ Thi công chuyên nghiệp, tận tâm, trách nhiệm.

+ Hoàn thiện dự án đúng tiến độ.

+ Chế độ bảo hành sản phẩm sau bàn giao.

Liên hệ số điện thoại tư vấn dịch vụ0912.942.202

Rất hân hạnh được đồng hành cùng các nhà đầu tư !

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm về:

Tư vấn đầu tư
Tư vấn thiết kế
Tổng thầu thi công
Chế độ bảo hành bảo trì

________________________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN NHÀ VIỆT

Địa Chỉ Đăng Ký: Tây Hạ – Vũ Phúc – TP Thái Bình – Tỉnh Thái Bình
Địa Chỉ Văn Phòng : Quyết Tiến – Tây Sơn – Kiến Xương – Thái Bình.
☎️SĐT : 0794.115.222
☎️Hotline : 0912.942.202
Email: nhaviet.tb@gmail.com
Website: https://nhavietcons.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/nhavietcons.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.